Khi nhắc đến món ăn cá kho làng Vũ Đại, ai ai cũng sẽ nhớ ngay đến cái tên Nguyễn Bá Toàn. Vậy từ đâu mà cái tên này gắn liền với món ăn đặc sản cổ truyền Hà Nam.

Bạn tham khảo nhiều chủ đề khác:

Cá kho làng Vũ Đại Nguyễn Bá Toàn hiện là cái từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay

Vì sao lại gọi là cá kho làng Vũ Đại Nguyễn Bá Toàn?

Không phải ngẫu nhiên mà cái tên Nguyễn Bá Toàn lại đi liền với món ăn cá kho Vũ Đại Hà Nam nức danh cả nước. Trước đó, anh Nguyễn Bá Toàn là một chàng kỹ sư trẻ tuổi tại Hà Nội với tiền đồ và tương lai rộng lớn. Thế nhưng sau đó, đi theo tiếng gọi của niềm đam mê ẩm thực, anh đã từ bỏ nghề nghiệp của mình, để hiện nay trở thành Giám đốc công ty Đặc sản Việt Nam (DASAVINA). Anh Nguyễn Bá Toàn đã đến làng Vũ Đại (hiện nay là làng Nhân Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), thấy sự thơm ngon tuyệt vời của món ăn cá kho cổ truyền, anh đã mạnh dạn đưa món ăn này ra ngoài thị trường. Ban đầu gặp rất nhiều khó khăn để đưa món ăn cá kho này đến người tiêu dùng. Nhưng sau đó, bằng tài năng của mình, cộng thêm sự thơm ngon tuyệt hảo của món ăn mà người ẩm thực nhanh chóng yêu thích món đặc sản Hà Nam này. Như vậy, anh Nguyễn Bá Toàn là người đầu tiên đưa món cá kho làng Vũ Đại ra ngoài thị trường, để từ một món ăn cổ truyền bó hẹp trong huyện, nay món ăn cá kho Làng Vũ Đại với thương hiệu cá kho Bá Kiến đã trở thành đặc sản nức danh trong và ngoài nước. Chính vì thế mà người ta mới gọi cá kho làng Vũ Đại Nguyễn Bá Toàn hay Toàn Cá kho. Xem tại http://cakhobakien.com

Anh Nguyễn Bá Toàn với tình yêu ẩm thực Việt

Anh Nguyễn Bá Toàn với tình yêu ẩm thực Việt

Cá kho làng Vũ Đại với thương hiệu cá kho Bá Kiến

Cá kho làng Vũ Đại là tên gọi của món cá kho ngon của làng Vũ Đại, chứ không phải tên thương hiệu. Sau đó, món cá kho này được anh Nguyễn Bá Toàn xây dựng với thương hiệu cá kho Bá Kiến. Theo đó, món cá kho này vô cùng thơm ngon, khi trước chỉ có địa chủ như Bá Kiến mới được thưởng thức, còn người dân thì phải tết mới được ăn. Sự thơm ngon của món ăn đã được người ẩm thực kiểm chứng, khi số lượng về nhu cầu mua món ăn ngày càng gia tăng. Nhất là mỗi dịp tết đến xuân về, tại cơ sở kho cá Hà Nam của công ty không thể phục vụ kịp đơn hàng của người ẩm thực. Thậm chí có những đơn hàng đạt trước 3,4 tháng gần đến tết.

Cá kho Bá Kiến sẽ là thương hiệu lớn mạnh nhất

Cá kho Bá Kiến sẽ là thương hiệu lớn mạnh nhất

Mách bạn: Cung cấp cá kho làng Vũ Đại tại Hà Nội (Xem thêm)

Bên cạnh việc xây dựng các đại lý cung cấp cá kho làng Vũ Đại trên khắp 63 tỉnh thành cả nước, công ty DASAVINA còn có kế hoạch đưa món cá kho này ra ngoài thị trường quốc tế. Hiện nay, món cá kho Bá Kiến đã được đưa đến Đức, Nga, Campuchia, Thái Lan,… Đây cũng là điều đáng tự hào của ẩm thực Việt Nam. Trong tương lại, thương hiệu cá kho Bá Kiến sẽ là thương hiệu mà ai ai cũng biết từ trong cho đến ngoài nước.