Không chỉ nổi tiếng với những tác phẩm văn học bất hủ như lão Hạc, đời thừa, Chí Phèo,… mảnh đất Hà Nam còn được biết đến nhiều hơn nữa với món ăn đặc sản cá kho làng Vũ Đại. Bằng sự thơm ngon đặc biệt của mình, món ăn đã chinh phục được tất cả những người thưởng thức, kể cả khách trong nước và khách du lịch nước ngoài. Nhất là những ngày đông lạnh, mỗi dịp tết đến xuân về thì món ăn cá kho làng Vũ Đại này càng được nhiều người ưa chuộng. Hãy cũng http://meovatvietnam.com/ khám phá những lý do này!

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn hợp với mùa đông lạnh, hay mỗi dịp tết đến xuân về

Tại sao cá kho làng Vũ Đại lại hút khách đến như vậy?

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người khi chưa ăn món cá kho cổ truyền làng Vũ Đại này thắc mắc rằng: tại sao chỉ là một món cá kho mà lại nhiều người yêu thích đến như vậy? Cả những du khách nước ngoài cũng vô cùng hài lòng? Sở dĩ món ăn này lại thơm ngon đến như vậy là do sự thơm ngon không thể cưỡng trong từng miếng cá.

Cá kho làng Vũ Đại là cá trắm đen được kho bằng niêu đất, kho suốt 12 tiếng đồng hồ dưới củi nhãn, nên cá ăn rất chắc thịt, xương cá mềm ăn được hết cả. Món cá này cầu kỳ từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu kho cá. Nguyên liệu phải là những nguyên liệu có sẵn trong vườn: nước dừa, riềng, sả, chanh,.. thì mới cho ra hương thơm quyến rũ đến như vậy. Mọi nguyên liệu phải được cân lên cho đúng chuẩn thì mới bắt đầu tiến hành kho. Theo lời chia sẻ của những nghệ nhân kho cá ngon thì món cá này không phải ai cũng kho được, không chỉ là công thức mà còn phải có kinh nghiệm kho thì mới cho ra sản phẩm khiến “vạn người mê”. Xem thêm

Cá kho làng Vũ Đại là món cácó cách chế biến cầu kỳ nhất

Cá kho làng Vũ Đại là món cá có cách chế biến cầu kỳ nhất

Đông sang, tết về thưởng thức món cá kho làng Vũ Đại

Món cá kho cổ truyền Hà Nam được người ẩm thực thưởng thức quanh năm, nhưng nhiều nhất là vào dịp đông sang, tết đến. Cá kho Hà Nam đã trở thành món ăn quen thuộc trên mâm cơm người Việt mỗi ngày đông lạnh. Món ăn càng được chạy khi tết đến, món ăn được mua đi để biếu sếp, tặng người thân, hay ăn tết. Sự thơm ngon, bổ dưỡng của món ăn được khẳng định bởi chính người tiêu dùng. Tại cơ sở kho cá của công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam (DASAVINA) – đơn vị đầu tiên đưa món đặc sản cá kho làng Vũ Đại ra ngoài thị trường với thương hiệu cá kho Bá Kiến, mỗi ngày tết đến, số lượng cá kho không kịp đơn hàng của khách đặt mua. Món ăn còn được nhiều Việt Kiều ở nước ngoài mua để thưởng thức. Chi tiết xem tại đây http://cakhobakien.com

Đặc sản Hà Nam với thương hiệu cá kho Bá Kiến

Đặc sản Hà Nam với thương hiệu cá kho Bá Kiến

Trong tương lai, món cá kho làng Vũ Đại còn được công ty DASAVINA đưa ra nhiều thị trường quốc tế: Nga, Đức,… Đây cũng là điều tự hào của ẩm thực Việt Nam.