Cá kho làng Vũ Đại là món ăn ngon được nhiều người yêu thích nhất hiện nay, tuy nhiên món ăn này có giá khá đắt đỏ. Một niêu cá kho có giá từ 500.000 đến 1.200.000 đồng 1 niêu. Đây là cái giá không phải ai cũng có thể mua được. Vậy sau tại sao bạn không bớt chút thời gian để học cách kho cá làng Vũ Đại (xem ngay) Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với tất cả bạn đọc những chú ý khi kho cá làng Vũ Đại tại nhà.

Bạn tham khảo nhiều chủ đề khác:

Muốn món ăn đặc sản cá làng Vũ Đại được kho thơm ngon, đúng điệu thì bạn phải nắm vững những chú ý sau

Nguyên liệu cho món ăn

Trong khâu chuẩn bị nguyên liệu, bạn cần chọn được:

Cá trắm đen: bạn không nên dùng cá trắm cỏ hay những cá khác. Vì như vậy món cá khi kho xong sẽ bị vỡ, nát, mất đi độ hấp dẫn.

Niêu đất, củi nhãn: Đây là 2 nguyên liệu giúp món ăn có hương vị thơm ngon hơn rất nhiều và kho đúng chuẩn cách kho cổ truyền. Tuy nhiên, nếu bạn không có thì hãy thay bằng nồi gang cũng được và kho trên bếp gas. Nhưng chắc chắn món ăn sẽ giảm ngon đi 1 chút đó nhé!

Cá nguyên liệu khác: riềng, gừng, chanh tươi, ớt tươi, thịt ba chỉ, dừa,… Tất cả các nguyên liệu này bạn hoàn toàn có thể lấy được từ “cây nhà lá vườn”. Chú ý chọn những nguyên liệu vừa phải, nghĩa là không quá già cũng không quá non.

Nguyên liệu đảm bảo là nguyên liệu sạch, tươi ngon

Nguyên liệu đảm bảo là nguyên liệu sạch, tươi ngon

Sơ chế nguyên liệu

Để đảm bảo món ăn không bị tanh, bạn phải sơ chế nguyên liệu hết sức cẩn thận, sạch sẽ và để cho thật ráo nước.

Với cá, khi mổ bụng xong, hãy thực hiện các biện pháp khử mùi tanh của cá như dùng rượu gạo, chanh tươi, nước vo gạo, dấm ăn,… Để đảm bảo món cá ăn ngon, không tanh.

Những nguyên liệu khác hãy sơ chế sạch sẽ và để cho khô nước hoàn toàn thì mới cho vào kho

Có thể sử dụng nước vo gạo để khử mùi tanh của cá

Có thể sử dụng nước vo gạo để khử mùi tanh của cá

Khâu kho cá

Mẹo kho cá ngon như món ăn đặc sản cá kho làng Vũ Đại xem tại đây http://cakhobakien.com

Trong quá trình kho cá, tuyệt đối không cho thêm nước lạnh vào cá, làm như vậy cá sẽ bị tanh. Nếu muốn thêm nước thì sử dụng nước nóng chuẩn bị sẵn hoặc nước dùng từ xương sườn lợn.

Khi kho cá còn 1/3 nước, bạn hãy cho nhỏ lửa đun liu riu đến khi cá cạn hết nước. Như vậy thịt cá sẽ ngon hơn rất nhiều. Đây là mẹo kho cá có thể áp dụng với bất kỳ món ăn nào từ cá, việc bạn đun 2 lửa sẽ làm thịt cá thơm hơn, quánh hơn.

Kho cá tiến hành kho 2 lửa

Kho cá tiến hành kho 2 lửa

Trên đây là những mẹo kho cá làng Vũ Đại. Để có món ăn cá kho ngon, bạn hãy áp dụng và thực hiện ngay nhé. Nếu quá tốn thời gian cho món cá kho này, bạn có thể đặt mua đặc sản cá kho làng Vũ Đại uy tín, chất lượng (Tại đây).