Trong quá trình chế biến món ăn bạn cần phải hết sức chú ý điều này nhé, bởi có rất nhiều những thực phẩm chẳng thể kết hợp được với nhau đâu, vì thế bạn cần phải hết sức chú ý nhé.

Các loại trứng với tỏi:

Dù là món gà rang gừng hay vịt thì bạn cũng tuyệt đối không được cho tỏi vào nhé, bởi đây chính là 2 loại thực phẩm đã được quy định là không được kết hợp với nhau đâu đấy, bởi khi ăn sẽ khiến cho người ăn bị đầy bụng, xuất hiện chứng chướng bụng, gây nên tình trạng khó tiêu, nguy hại hơn là đau bụng và đi ngoài đấy.

Tham khảo: Mẹo vặt Việt Nam

Tôm, cua, ốc hến với vitamin C:

Đây cũng là loại thực phẩm không được kết hợp với nhau, bởi khi bạn cho chúng ăn cùng với nhau là làm cho chất thạch tín xuất hiện, chính chất độc này là nguyên nhân gây nên tình trạng tử vong cho dù liều lượng có nhỏ bao nhiêu.

Sữa bò với vitamin C:

Chất cazeine chiếm 80% trong sữa bò, mặt khác lại có rất nhiều chất béo nữa, vì thế khi bạn cho cả hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau thì lúc đó sẽ gây nên cơn chướng bụng, khó tiêu và khiến việc đi ngoài là khó tránh khỏi, đặc biệt hơn khi mà bạn dùng món ăn này lâu dài thì khi đó sẽ khiến bệnh Methemoglobin hình thành, đây được xem là 1 chứng bệnh khiến bạn khó thở xuất hiện tình trạng tím tái và nguy hại hơn là tử vong đấy. Do đó khi mà bạn đã uống sữa xong thì sau 3h đồng hồ thì bạn mới được dùng cam, chanh…hay những vitamin C khác nhé.

Dấm với các loại rau cải, cà rốt, rau chân vịt, rau câu:

Các loại rau cải, cà rốt, rau chân vịt, rau câu… cũng được xem là nhóm thực phẩm xung khác với nhau đấy, bởi trong những loại này có chứa carotentine và cả acid acetic ở trong giấm khiến bạn gặp phải những triệu chứng khác như khó tiêu và còn khiến cho chúng cản trợ công dụng của nhau nữa.

Cà phê và thuốc lá:

Rất dễ tìm thấy những người đàn ông vừa nhâm nhi cốc cà phê lại vừa hút thuốc lá vào mỗi buổi sáng hay sau khi họ có cuộc nhậu nhẹt với bạn bè, chính vì thế nguy cơ ung thư đến thăm bạn rất nhanh đấy, do đó bạn cần phải từ bỏ đi thói quen này nhé.