Chả mực là món ăn ngon được nhiều người yêu thích và biết đến. Mặc dù có giá thành khá đắt đỏ xong món ăn này vẫn được nhiều người lựa chọn. Chính vì điều đó, mà nhiều cơ sở, đơn vị cung cấp chả mực kém chất lượng, hoặc pha nhiều chất phụ gia cho món chả mực vì lợi nhuận kinh tế của bản thân. Hôm nay, để giúp người tiêu dùng lựa chọn chính xác được chả mực giã tay Hạ Long chuẩn “xịn”, http://meovatvietnam.com/ xin chia sẻ cách phân biệt chả mực thật và chả mực kém chất lượng.

Chỉ cần đọc kỹ bài viết này, bạn sẽ phân biệt và chọn mua được chả mực uy tín

– Chả mực giã xịn tay nhẹ hơn so với chả mực không chuẩn.

Bởi vì chả mực giã tay nguyên chất chỉ bao gồm: thịt mực nang, tôm sú, mỡ khổ, ngoài ra không cho bất kỳ nguyên liệu nào khác, nên khi giã một cân mực chỉ còn khoảng 800g.

Trong khi đó, nhiều nơi pha trộn thêm bột nở, bột gạo để cho miếng chả nặng thêm. Vì vậy, chả mực xin sẽ nhẹ hơn chả mực đểu.

Chả mực xịn nhẹ hơn chả mực đã bị pha chế thêm

Chả mực xịn nhẹ hơn chả mực đã bị pha chế thêm

>> Tại đây báo giá chả mực Hạ Long uy tín

– Chả mực xịn có mùi thơm cả khi chưa chiên

Không giống như chả mực pha trộn, chỉ khi nào chiên mới gửi thấy mùi thơm.

Ở chả mực xịn, khi ta gửi lúc chưa chiên cũng có mùi thơm đặc trưng của thịt mực nang tươi ngon

– Độ phồng của chả mực khi chiên

Chả mực xịn khi chiên vàng sẽ nở ra như hoa trông vô cùng đẹp, lớp vỏ ngoài vàng, bên trong trắng ngần thịt mực

Còn chả mực đểu khi chiên phồng to hơn so với chả xịn, nhưng sau khi chín thì lại xẹp xuống, miếng chả ăn nhũn, không chắc thịt như chả mực giã tay.

Chả mực xịn khi chiên nở như hoa và không bị xẹp xuống

Chả mực xịn khi chiên nở như hoa và không bị xẹp xuống

Trên đây là những cách đơn giản để giúp các bạn chọn được chả mực ngon, uy tín, chất lượng. Hiện tại, công ty TNHH Đặc sản Việt Nam (DASAVIA) là đơn vị uy tín cung cấp chả mực ngon tại Hà Nội được người tiêu dùng bình chọn. Chả mực được sản xuất tại sơ sở Hạ Long, sau đó chuyển lên Hà Nội theo nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể lựa chọn chả mực thơm ngon tại đây mà không cần lo lắng bất cứ điều gì