Trên thị trường hiện nay có rất nhiều món ăn vặt có nhiều dưỡng chất khiến cho giới trẻ thích mê. Tuy nhiên việc chọn ăn những món ăn vặt nào an toàn và ăn với mức độ bao nhiêu thì nhiều người có thể chưa biết đến. Bạn sẽ phát thèm với những món ăn vặt này cho mà xem.

Bông lan trứng muối – một loại bánh đặc biệt

Tham khảo: Mẹo vặt hay

Loại bánh này đã có từ một thời gian về trước, nhưng cho đến thời gian gần đây nó mới được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình. Chỉ một chiếc bánh bông lan trứng muối thôi nó có đủ dướng chất cho một buổi làm việc. Lớp bánh ở dưới có vị ngọt và tinh bột được phủ một lớp chà bông phía bên trên, ngoài ra còn có nguyên liệu không thể thếu là trứng muối thơm lừng, tiếp đến là phô mai cùng với sốt béo ở trên cùng. Chiếc bánh thích hợp với những món ăn vặt, cung cấp đủ năng lượng cho những ngày làm việc mệt mỏi. Nhưng bạn cũng nên kiểm soát không ăn quá nhiều vì nó có thể làm cho bạn béo hơn.

Bạn ăn món khoai lang lắc bao giờ chưa

Nếu như bạn đã từng ăn món khoai lang kén vừng thì món khoai lang này cũng có cách chế biến gần tương tự như vậy. Nhưng khoai lang ăn khác nhiều so với khoai tây vì nó thơm hơn và dễ ăn hơn. Hơn thế ăn khoai lang còn có thể giúp cho hệ tiêu hoá của bạn hoạt động tốt hơn, khoai cung cấp một lượng chất dồi dào cho những bạn nào đang trong kỳ thi.

Bánh mỳ Sài Gòn nướng muối ớt

Chua chua, cay cay, ngọt ngọt rất thích hợp cho mùa đông. Món bánh mì này ít chất béo hơn so với những loại bánh mỳ thịt khác mà nó lại có vị ngon đặc trưng không giống một loại bánh mỳ nào bạn từng ăn. Bánh hoàn toàn được nướng trên than và rất hạn chế dầu mỡ, lại còn tốt cho tiêu hoá bởi vị cay của nó, ăn nhiều không chán.

Sữa chua lá nếp

Đây là một món khá lạ, nếu như người nào không hay đi ăn thì khó mà biết được món này. Món này có tính mát nên làm món tráng miệng rất hợp. Một món ăn vặt thôi nhưng rất tốt cho cơ thể bạn đấy. Món sữa chua này là sự kết hợp giữa chữa chua và thạch lá nếp, thơm ngon bổ dưỡng, rất thích hợp cho việc ăn sau khi ăn món chính.