Trên thị trường hiện nay tràn lan các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất sứ gây khó khăn cho người tiêu dùng. Thịt lợn là món ăn rất phổ biến trong bữa cơm của người Việt Nam. Sau đây Mẹo vặt Việt Nam sẽ chia sẻ cho các mẹ những mẹo chọn mua thịt lợn tươi ngon:

Mẹo vặt chọn mua thịt lợn

Mẹo vặt chọn mua thịt lợn

  • Thịt ôi :  Mặt ngoài miếng thịt nhão, nhiều nhớt, nhiều hay ít còn tùy thuộc vaofd độ ôi, mặt cắt hơi ướt, độ đàn hồi kém để lại vết lõm khi ấn tay vào. Mỡ tối màu, độ chắc giảm, có mùi ôi. Mặt khớp xương có nhiều nhớt, dịch hoạt đục. Tủy dễ tróc ra khỏi ống có màu tối hoặc nâu.
  • Thịt tươi :  Thịt tươi là loại thịt có lớp màng khô, bề mặt hơi se lại. Ở mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, bì mềm mại , thớ thịt săn,  ấn ngón tay vào bề mặt khi buông ra không có vết lõm trên bề mặt là thịt tươi. Mỡ thịt phải có màu sáng, chắc, có mùi thơm đặc trưng , mặt khớp xương láng và trong , dịch hoạt trong. Tủy bám chặt vào thành ống tủy, đàn hồi.
  • Những lưu ý khi lựa chọn thịt lợnNhững lưu ý khi lựa chọn thịt lợn
  • Thịt già hoặc thịt lợn nái: Thớ thịt nhão, có màu đỏ sẫm, da bụng đầy.
  • Thịt lợn bệnh:  Thớ thịt nhão, mỡ vàng, hoặc trong thớ thịt có hạt trắng đục. Trong gan, bầu dục có những chấm nhỏ. Bì lợn có thể có những mảng xuất huyết tròn hoặc bầu dục. Có thể bì không còn nguyên vẹn bị khoét từng đám do bị người bán cắt bỏ khối ung nhọt hoặc màng xuất huyết. Không mua thịt của những con lợn quá già hoặc quá non. Chỉ nên mua loại thịt lợn vừa lứa, bì mỏng có màu hồng.
  • Với chân giò :  Nên mua loại chân giò sau có nhiều thịt và mềm
  • Mỡ lợn: Nếu mua mỡ lợn để rán lấy nước mỡ thì nên mua lá mỡ, chọn lá mỡ to, có màu hơi trắng hồng. Mỡ gáy, mỡ phần ít nước hơn.

 Để tìm hiểu thêm các mẹo vặt được sử dụng trong bếp núc mời bạn tham khảo: tại đây : mẹo vặt trong công việc bếp núc