Không chỉ ở Việt Nam, món ăn cá kho Bá Kiến còn được rất nhiều người ẩm thực trên Thế giới yêu thích.

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn cá trắm đen kho trong niêu đất, được kho theo bí quyết gia truyền của người dân làng Vũ Đại khi xưa. Nguyên liệu của món ăn này được sử dụng từ đồng quê thân thuộc, ngay trong vườn nhà như: chanh, tỏi, ớt, riềng, gừng, dừa tươi, nước mía,… sau đó theo bí quyết gia truyền, người dân nơi đây đã sáng chế ra món ăn cá kho niêu đất vô cùng thơm ngon, đặc biệt. Món ăn này đã khiến bất kỳ người ẩm thực nào ăn cũng rất yêu thích, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước trên Thế giới. Xem tại đây http://cakhobakien.com

Cá kho Bá Kiến được đưa ra ngoài thị trường như thế nào?

Việc đưa món ăn đồng quê dân dã bó hẹp trong ngôi làng nghèo Vũ Đại đưa đến tận tay người tiêu dùng trong cả nước là một câu truyện dài tựa như cổ tích.

Từ một chàng kỹ sư xây dựng với mức thu nhập khá cao, anh Nguyễn Bá Toàn đã quyết định từ bỏ công việc của mình để đi theo tiếng gọi của niềm đam mê ẩm thực. Trong một lần được thưởng thức món ăn cá kho cổ truyền tại Hà Nam ở nhà 1 người bạn, anh cảm thấy đây thực sự là món ăn tuyệt vời, và cơ duyên kinh doanh gắn liền với anh bắt đầu từ đây. Anh tiến hành lên kế hoạch, đưa món ăn cá kho đặc sản làng Vũ Đại này ra ngoài thị trường, tuy nhiên thời gian đầu dường như không có một khách hàng nào gọi điện đến. Có nhiều lúc chán nản, nhưng trước sự động viên của gia đình, bạn bè, anh Toàn đã tìm đủ mọi cách để thực hiện ước mơ này. Và rồi cho đến một ngày đầu tháng thứ 3, có người gọi điện đặt hàng cá kho của anh. Rồi cứ nối tiếp như vậy, số lượng người đặt ngày càng nhiều, và kể từ đây con đường kinh doanh của anh Nguyễn Bá Toàn lên như diều gặp gió.

Sau khi ra ngoài thị trường, món ăn cá kho Bá Kiến nhanh chóng được sự yêu thích của khách hàng, trở thành món ăn cá kho nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay.

Cá kho Bá Kiến vươn ra ngoài thị trường thế giới

Không chỉ dừng lại ở việc đưa món cá kho đến với người tiêu dùng trong nước, giám đốc Nguyễn Bá Toàn đã là người đưa món ăn cá kho Bá Kiến ra ngoài thị trường quốc tế. Và bằng sự thơm ngon của mình, món ăn cá kho Bá Kiến đã khiến người ẩm thực các nước bạn yêu thích.

Sau đây là những bức ảnh mà anh Nguyễn Bá Toàn chụp được khi đi thực hiện sứ mệnh phát triển nền ẩm thực dân tộc.

Tại Thái Lan, món ăn cá kho Bá Kiến rất được yêu thích

Tại Thái Lan, món ăn cá kho Bá Kiến rất được yêu thích

 

Món ăn cá kho Bá Kiến được đưa đến với người ẩm thực Nga

Món ăn cá kho Bá Kiến được đưa đến với người ẩm thực Nga

 

Tại Bỉ, trẻ em cũng rất yêu thích món ăn cổ truyền cá kho làng Vũ Đại

Tại Bỉ, trẻ em cũng rất yêu thích món ăn cổ truyền cá kho làng Vũ Đại

 

Không chỉ tại Việt Nam, tại Czech món ăn cá kho Bá Kiến được người cao tuổi đặc biệt yêu thích

Không chỉ tại Việt Nam, tại Czech món ăn cá kho Bá Kiến được người cao tuổi đặc biệt yêu thích

Bên cạnh đó, cá kho Bá Kiến cũng đã đặt chân lên nhiều mảnh đất khác như: Đức, Canada, Mỹ, Campuchia,… Trong tương lai, món ăn cá kho sẽ được phát triển hơn nữa và nhiều nước được biết đến nhiều hơn nữa. Tết này bạn hãy đặt mua cho gia đình mình thưởng thức mua cá kho làng Vũ Đại ở đâu