“Chỉ cần thưởng thức chút ít là hương vị cứ lưu mãi trong cổ họng, để ăn miếng này rồi lại muốn ăn miếng nữa”. Đây là sự chia sẻ rất thú vị của 1 khách hàng khi thưởng thức lần đầu tiên món ăn đặc sản cá kho làng Vũ Đại. Xem chi tiết http://cakhobakien.com

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn có sức hút mạnh mẽ đối với người tiêu dùng

Món ăn cá kho làng Vũ Đại thơm ngon như thế nào?

Khi nghe đến cái tên cá kho thì chắc hẳn ai ai cũng sẽ nghĩ rằng đó là món cá kho bình thường như món cá kho hằng ngày trong đình. Thế nhưng, chỉ cần thưởng thức 1 chút ít là bạn sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn. Những nguyên liệu của món cá kho như nước cốt sườn non, nước cốt chanh, nước cốt dừa, chanh, tỏi, ớt, nước mía,.. đều là những nguyên liệu không còn xa lạ đối với chúng ta. Điểm đặc biệt của món ăn này không chỉ được kho trong niêu đất, kho bằng củi nhãn, mà còn có thêm nước cốt cua đồng. Đây là nguyên liệu không thể thiếu khi kho món ăn này theo đúng hương vị cổ truyền. Nước cốt cua đồng giúp món cá giữ được hương vị thơm lâu, thịt cá ngọt, mùi tanh dường như không còn. Đây cũng là điều khiến món cá kho làng Vũ Đại không giống bất kỳ món ăn nào khác. Cá có thịt chắc nịch, xương cá nhừ dù trẻ nhỏ hay người cao tuổi đều có thể thưởng thức được.

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn hút khách

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn hút khách

Cá kho làng Vũ Đại trong lòng người ẩm thực

Mặc dù là món ăn cá kho cổ truyền của người dân làng Vũ Đại, thế nhưng món ăn đặc sản này mới chỉ được đưa ra ngoài thị trường cách đây không lâu. Khi được công ty Đặc Sản Việt Nam đưa món ăn này ra ngoài thị trường cả nước, món ăn đã nhanh chóng chiếm lĩnh được sự yêu thích của mọi người. Những người đã thưởng thức món cá kho, đều có những phản hồi tích cực với món ăn này.

Chị Hà Thu sống tại Sài Gòn chia sẻ rằng: chỉ có khi nào có món ăn cá kho làng Vũ Đại, thì trẻ nhỏ nhà chị mới ăn được 2 bát cơm. Nên tháng nào chị cũng đặt 1 niêu cá kho để thay đổi khẩu vị bữa ăn. Có những người mỗi dịp tết đến, còn đặt trước hàng 2,3 tháng để có được món cá kho làng Vũ Đại.

Cá kho làng Vũ Đại được yêu thích nhất hiện nay

Cá kho làng Vũ Đại được yêu thích nhất hiện nay

Chính sự yêu thích của món cá kho này, đã tạo lên động lực để các nghệ nhân kho cá làng Vũ Đại luôn cố gắng đổi mới cách làm món cá kho làng Vũ Đại, hoàn thiện món ăn một các hoàn hảo nhất, phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Xem tại đây http://cakhobakien.com/mon-ca-kho-ba-kien/cach-lam-ca-kho-lang-vu-dai/