Thịt là món ăn phổ biến quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Có rất nhiều mẹo hay giúp bạn có thể phân biệt được đâu là loại thịt gia súc khỏe mạnh, đâu là thịt gia súc bị bệnh. Một số mẹo hay ở Việt Nam giúp bạn có thể phân biệt dễ dàng thịt gia súc bị bệnh.

Thịt của gia súc khỏe mạnh có tính đàn hồi , bóng, có màu hồng

– Xem màu sắc: Những gia súc khỏe mạnh có da màu trắng, mỡ màu trắng hoặc trắng sữa. Còn da của gia súc chết có hiện tượng xung huyết hoặc xuất huyết, có từng đám màu hồng hoặc màu hồng tím. Mỡ có màu phấn hồng hoặc màu vàng, màu xanh.

Thịt của gia súc khỏe mạnh có tính đàn hồi , bóng, có màu hồng

Thịt của gia súc khỏe mạnh có tính đàn hồi , bóng, có màu hồng

Xem tuyến hạch:  Với nhưng gia súc khỏe mạnh, mặt cắt của tuyến hạch có màu trắng tro nhạt hoặc màu hồng nhạt còn tuyến hạch của gia súc ốm bệnh thường có bị xưng to, xung huyết, mọng nước.

-Xem mặt cắt của miếng thịt: Thịt của gia súc khỏe mạnh có tính đàn hồi , bóng, có màu hồng hoặc màu phấn hồng, không có nước chảy ra còn thịt của gia súc bệnh không bóng, mặt cắt thường chảy  ra nước màu vàng hoặc màu đỏ sậm.

nhận biết thịt ôi thiu

nhận biết thịt ôi thiu

Xem huyết quản: Huyết quản của gia súc khỏe mạnh không để lại huyết dư , còn huyết quản của gia súc bị bệnh huyết quản thường có một lượng lớn huyết dịch màu đen.

Ngửi mùi : Thịt của gia súc khỏe mạnh không có mùi lạ còn những gia súc bị bệnh thường có mùi tanh, hôi.

Ngoài ra có một số mẹo khác chọn thịt tươi ngon cho từng loại thịt mời các bạn xem thêm : Những mẹo chọn mua thịt lợn tươi ngon